các loại cầu trục

-15%
Original price was: 135.000.000₫.Current price is: 115.000.000₫.
-10%
Original price was: 110.000.000₫.Current price is: 99.000.000₫.
-14%
Original price was: 115.000.000₫.Current price is: 99.000.000₫.
-10%
Original price was: 105.000.000₫.Current price is: 95.000.000₫.
-8%
Original price was: 250.000.000₫.Current price is: 230.000.000₫.
-13%
Original price was: 150.000.000₫.Current price is: 130.000.000₫.
-10%
Original price was: 500.000₫.Current price is: 450.000₫.
-14%
Original price was: 115.000.000₫.Current price is: 99.000.000₫.
152.000.000

bạn đang quan tâm

tổng quan cầu trục

CẦU TRỤC

Hướng dẫn này chứa mọi thứ bạn cần biết về cầu trục trên cao.

Bạn sẽ tìm hiểu về:

 • Cầu trục là gì?
 • Cầu trục hoạt động như thế nào?
 • Cầu trục được sử dụng như thế nào?
 • Các ngành sử dụng cầu trục?
 • Và nhiều hơn nữa…
cau-truc-dam-doi-tai-nang-tu-1-tan-den-500-tan

Chương Một – Cầu trục là gì?

Cầu trục là một loại máy móc hạng nặng có khả năng di chuyển các vật nặng và thiết bị từ vị trí này sang vị trí khác một cách an toàn và chính xác bằng cách sử dụng không gian trên cao của cơ sở sản xuất. Do tính chất công việc mà chúng thực hiện, chúng được định cấu hình và thiết kế chính xác để phù hợp với một dạng ứng dụng tải cụ thể.

Cầu trục có nhiều kích cỡ, chủng loại, hình dạng và cấu hình với các bộ phận và phụ kiện. Chúng được sử dụng để bốc xếp, di chuyển vật liệu, nâng khuôn từ máy dập hoặc nạp nguyên liệu thô.

Hai lý do chính để lắp đặt cầu trục là hiệu quả và an toàn. Cầu trục trên không có thể hoạt động nhanh hơn nhiều lần so với các thiết bị trên sàn hoặc trên mặt đất. Trong các điều kiện độc hại, nguy hiểm và khắc nghiệt như nơi có kim loại nóng, hóa chất hoặc vật liệu độc hại, cầu trục có thể di chuyển vật liệu một cách an toàn mà không gây nguy hiểm cho người lao động.

Chương Hai – Cách thức hoạt động của cầu trục

Khi cần di chuyển các vật liệu cồng kềnh hoặc tải trọng cực lớn qua một cơ sở sản xuất, việc sử dụng cần trục sẽ thuận tiện và hiệu quả hơn thay vì phải vật lộn để điều hướng các lối đi và không gian sàn. Cầu trục nâng, hạ và di chuyển theo chiều ngang dọc theo đường ray hoặc dầm và có khả năng nâng tải trọng cực lớn một cách an toàn. Hành trình và tốc độ của cần trục được điều khiển bởi người vận hành sử dụng trạm treo hoặc điều khiển không dây.

Cầu trục bao phủ một khu vực hình chữ nhật và có thể di chuyển tải từ bên này sang bên kia cũng như tiến và lùi. Mặc dù không phải cầu trục nào cũng giống nhau, nhưng chúng đều có một số tính năng tiêu chuẩn nhất định như cần trục, xe đẩy, dầm, xà ngang và hệ thống điều khiển.

Cầu trục hoạt động như thế nào

Cầu

Cầu của cầu trục chạy dọc theo đường ray đặt trên dầm đường băng trên khu vực làm việc hình chữ nhật. Cầu được làm bằng dầm thép được nối với đường băng ở hai đầu của dầm.

Xe con, palang – hoist

Xe con chứa cơ cấu nâng có phanh, động cơ, bộ giảm tốc, tang trống và bộ ròng rọc. Động cơ truyền động trống quay qua bộ giảm tốc để truyền động dây hoặc xích nâng và hạ tải.

Cơ cấu di chuyển

Có hai phần trong cơ cấu lái của cầu trục. Có một hộp số dài dẫn động các bánh xe ở cả hai bên, trong khi một động cơ riêng biệt dẫn động từng bộ bánh xe riêng lẻ.

Nguồn cấp điện

Nguồn điện là một chủ đề phức tạp vì có rất nhiều loại hệ thống điện khác nhau với các kết nối khác nhau cho từng loại hệ thống. Ba loại phổ biến là thanh dẫn, hệ thống dây hoa và cuộn cáp.

Phần lớn các cầu trục phụ thuộc vào nguồn điện để cung cấp năng lượng mặc dù có những phiên bản chạy bằng năng lượng khí nén. Dây cáp, thanh dẫn điện hoặc cuộn cáp truyền năng lượng cho đường chạy cần trục và bộ điều khiển cầu trục. Nguồn cấp điện này được sử dụng để cấp nguồn cho xe đẩy và tời.

Thanh dẫn điện – Một hệ thống thanh dẫn điện được lắp đặt trên đường ray hoặc đường ray đơn của cầu trục. Chúng có thể được sử dụng trên đường băng có nhiều cầu. Nguồn điện được cung cấp thông qua hệ thống thu giày trượt, an toàn hơn các phương pháp khác.

Hệ thống dây hoa – Hệ thống dây hoa có thể là đường ray, thanh chữ I hoặc đường ray vuông được gắn. Họ sử dụng dây cáp phẳng hoặc tròn trên xe đẩy di chuyển dọc theo đường ray. Cáp treo bên dưới đường ray và mở rộng hoặc thu lại tùy thuộc vào vị trí của xe đẩy.

Cuộn cáp – Cuộn cáp tải bằng lò xo hoặc có động cơ được sử dụng để nhả, thu hồi và lưu trữ cáp dẫn. Phương pháp này được sử dụng cho đường dây điện chính dọc theo đường băng hoặc đường ray đơn.
Chiều cao

Độ cao lắp đặt cầu trục có ảnh hưởng đến loại động cơ và công suất của cầu trục. Chiều cao nâng của cần trục là khoảng cách từ sàn đến yên của móc, đây là phép đo quan trọng vì nó đảm bảo có đủ chỗ nâng cũng như diện tích để định vị lại tải trọng.

Một yếu tố quan trọng khác là kích thước C, chiều cao tối đa mà móc có thể nâng lên. Kích thước C là phép đo từ bánh xe đẩy đến yên móc.

Điều khiển

Mỗi bộ phận chuyển động của cầu trục được điều khiển bằng phần mềm và thiết bị điện tử được thiết kế để hoạt động đồng bộ nhằm đảm bảo an toàn và dễ vận hành. Bộ điều khiển cầu trục trên cao giúp người vận hành kiểm soát hoàn toàn tải trọng mọi lúc.

Hình thức điều khiển cơ bản nhất có nút bắt đầu và dừng, trong khi các điều khiển nâng cao hơn có cần điều khiển và máy tính bảng để lập trình phạm vi chuyển động và chuyển động rộng hơn. Các hạn chế của cần trục được lập trình trong bộ điều khiển, xác định những gì nó có thể làm và nơi nó có thể di chuyển. Các hệ thống điều khiển cung cấp dữ liệu sử dụng, chẩn đoán và phương pháp kiểm soát các lỗi có thể xảy ra trong quá trình vận hành.

Hệ thống dây kéo

Hai loại tời chính cho cần trục là xích và dây. Palăng xích được giữ cố định bởi bộ phận giữ xích và được thiết kế để nâng tải trọng dưới mười tấn. Chúng cung cấp lực nâng thẳng đứng thực sự và vươn thẳng lên mà không bị trôi ngang.

Dây cáp trên tời được móc vào tải và có khả năng nâng từ 10 tấn trở lên. Chúng cho phép có nhiều lựa chọn hơn và tính linh hoạt cao hơn. Không giống như pa lăng xích, pa lăng cáp thép dễ bị chuyển động ngang.

Điều kiện cầu trục hoạt động trên không

Tải trọng dọc trục – tổng lực thẳng đứng tác dụng lên kết cấu đỡ trong cần trục cần trục

Phần hộp – mặt cắt ngang hình chữ nhật nơi dầm, xe tải hoặc các thành viên khác đáp ứng

Phanh kéo – hệ thống khóa không cần lực để phanh

Explosion Proof – làm bằng vật liệu chống cháy nổ

Height Under Boom (HUB) – khoảng cách từ sàn đến mặt dưới của boom

Công suất nâng – tải trọng nâng tối đa cho cần cẩu

Tốc độ nâng – tốc độ mà cơ cấu nâng nâng tải

Tốc độ chạy – tốc độ của cơ cấu cần trục và xe con

Nhịp – khoảng cách giữa đường tâm của các bánh xe ở mỗi đầu của dầm chính

Hai Chặn – khi tải treo từ móc bị kẹt vào cần trục

Web Plate – tấm kết nối các mặt bích trên và dưới của dầm với tấm web.

Tải trọng bánh xe – trọng lượng tính bằng pound mà một bánh xe cần cẩu sẽ chịu

Nhiệm vụ công việc – được xác định bởi tốc độ tải, có thể nhẹ, trung bình, nặng hoặc cực nặng

Chương Ba – Công dụng của Cầu trục

Di chuyển các vật nặng cồng kềnh xuống lối đi và sàn của cơ sở sản xuất có thể nguy hiểm và tốn thời gian. Bằng cách tận dụng không gian trên cao của nhà máy bằng cách lắp đặt cần trục, các ứng dụng có thể được thực hiện hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí và an toàn hơn. Tải có thể dễ dàng nâng lên, hạ xuống và di chuyển qua không gian không sử dụng để tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Người vận hành được đào tạo đặc biệt điều khiển chuyển động của cần trục thông qua nhiều thiết bị điều khiển. Khi xem xét các tùy chọn di chuyển, điều quan trọng là phải xem xét không gian có sẵn và tính thực tế của việc lắp đặt cần trục trên cao.

Kho bãi

Ngành công nghiệp đầu tiên xuất hiện trong đầu khi xác định nhu cầu cần cẩu là kho bãi, nơi vật tư, thiết bị và vật liệu được di chuyển, định vị và chuẩn bị liên tục. Lợi ích chính của cầu trục trong kho bãi là di chuyển các mặt hàng lớn từ kho đến bến vận chuyển một cách kịp thời.

Khuôn mẫu

Các ngành lắp ráp thiết bị lớn cần có phương tiện để nâng và di chuyển các cụm lắp ráp chưa hoàn thiện từ vị trí này sang vị trí khác để hoàn thiện. Xe nâng, AGV và các hình thức xử lý vật liệu khác không đủ hoặc không an toàn, điều này khiến việc sử dụng cần cẩu trên không trở nên cần thiết. Các bộ phận lắp ráp có thể được di chuyển dễ dàng như một phần tự nhiên của quá trình sản xuất.

Vận tải

Các thông số áp dụng cho kho bãi cũng đúng cho việc vận chuyển khi các sản phẩm nặng, cồng kềnh phải được chất lên máy bay, tàu hỏa và xe tải. Cần cẩu trên không có thể dễ dàng định vị các vật liệu lớn được đặt để vận chuyển. Điều này có thể đặc biệt đúng đối với vận chuyển ra nước ngoài, nơi các container và vật liệu khổng lồ phải được hạ xuống khoang tàu.

Sửa chữa thiết bị

Khi cần sửa chữa máy đột dập hoặc các thiết bị khác của nhà máy, cần cẩu trên cao hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sửa chữa bằng cách di chuyển dần dần và định vị các bộ phận để dễ dàng tiếp cận. Giàn và cầu trục có thể di chuyển các thiết bị nặng khỏi vị trí cố định của chúng đến xưởng sửa chữa và sau đó trả lại chúng. Cầu trục trên cao giúp việc nâng máy móc lên trên các thiết bị khác để đưa vào trạm sửa chữa dễ dàng hơn.

Chương Bốn – Các loại Cầu Trục

Khi đã quyết định lắp đặt cầu trục trên không, bước tiếp theo là chọn loại cần cẩu phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Cầu trục có hai loại là dầm đơn và dầm đôi. Cầu trục dầm đơn được sử dụng dưới tời xe đẩy treo trong khi cần trục dầm đôi sử dụng tời xe đẩy kiểu càng cua dầm đôi. Cả hai loại đều có thể chạy trên hoặc chạy dưới.

Từ hai loại cơ bản, có một số kích cỡ cầu trục khác nhau với các biến thể về công suất, cấu hình và chức năng. Các lựa chọn đa dạng làm cho việc lựa chọn cần cẩu phù hợp trở thành một quá trình đòi hỏi phải xem xét cẩn thận. Việc lựa chọn cần cẩu phù hợp và thông số kỹ thuật của nó có thể cải thiện triệt để năng suất và hiệu quả cũng như hợp lý hóa quy trình làm việc.

Các loại cầu trục

Cầu trục dầm đôi, dầm đơn

Cầu trục có hai đường băng được xây dựng ở hai bên của tòa nhà và được gắn vào cấu trúc thượng tầng. Các đường băng được nối với nhau bằng một cây cầu do các xe tải cuối chạy bằng bánh xe trên đường băng. Cầu có thể được cấu hình là cầu đơn hoặc cầu đôi với một xe đẩy chạy trên mỗi cầu. Xe đẩy và vận thăng được treo dưới gầm và chạy dọc theo chân cầu.

cau-truc-dam-doi
Cầu trục dầm đôi
cau-truc-dam-don
Cầu trục dầm đơn

Cầu trục giàn

Cầu trục giàn rất giống với cần trục cầu chỉ có một điểm khác biệt duy nhất. Cầu trục có các đường chạy của nó gắn liền với siêu cấu trúc của một tòa nhà. Một cần cẩu giàn đặt trên bốn chân hỗ trợ và di chuyển nó. Cầu, xe đẩy và vận thăng được nối với các chân. Chân di chuyển dọc theo đường ray để định vị cầu tải, nâng hạ và di chuyển. Các thanh ray cho chân được gắn trên sàn, mặt đất hoặc nền giống như đường ray xe lửa.

cau-truc-gian-kieu-chu-v
Cầu trục giàn chữ V

Cầu trục monorail

Không giống như giàn và cầu trục, cầu trục một ray không có cầu hoặc dầm. Xe đẩy kết nối với dầm chữ I được lắp vào trần nhà và di chuyển dọc theo bề mặt phẳng ở dưới cùng của dầm. Vật liệu chạy theo đường thẳng dọc theo dầm được vận chuyển bằng vận thăng và di chuyển bằng xe đẩy. Giá trị độc nhất của cần trục monorail là khả năng có các đường cong, nhánh và công tắc để thay đổi độ cao và hướng của nó.

thiet-bi-hut-chan-khong-kieu-monorail
cau-truc-monorail kbk

Cầu trục quay

Cần trục quay hay cầu trục xoay là một biến thể khác của cầu trục treo không sử dụng cầu, đường băng hoặc bất kỳ dạng hệ thống đường ray nào. Chúng có thể được đặt và gắn ở một số vị trí khác nhau từ được kết nối với tường đến đứng một mình. Cần cẩu Jib tiết kiệm không gian, kinh tế và hoàn hảo cho việc di chuyển các cụm lắp ráp. Chúng có thể được thiết kế để xoay theo một vòng tròn hoàn chỉnh hoặc có phạm vi quay hạn chế. Cần trục dù nhỏ cũng có thể nâng và di chuyển vài tấn.

cau-truc-quay-tai-nang-tu-1-tan-den-10-tan
Cầu trục quay

Cầu trục treo

Cấu hình cầu trục treo đề cập đến vị trí bánh xe chạy dọc theo dầm cầu. Với cần cẩu chạy hàng đầu, cây cầu chạy dọc theo đầu dầm đường băng. Trong trường hợp cần cẩu chạy phía dưới, hoặc cần trục treo dưới, cầu dầm được đỡ ở phía dưới của dầm đường băng. Bánh xe cẩu chạy dọc theo mặt bích dưới của dầm.

cầu trục treo có công suất cao hơn và khả năng nâng tải nặng hơn. Cần cẩu gầm thường được sử dụng cho tải nhẹ hơn, có công suất thấp hơn và được hỗ trợ bởi kết cấu mái hoặc trần.

cau-truc-treo-1-tan-den-10-tan
Cầu trục treo

Cầu trục tự động

Việc điều khiển cần trục có thể hoàn toàn tự động khi người vận hành lập trình các hoạt động của cần trục và nó hoàn thành từng hoạt động mà không cần can thiệp thủ công hoặc bán tự động khi người vận hành điều khiển một số chức năng nhất định. Chìa khóa của một hệ thống hoàn toàn tự động là loại phần mềm được lập trình trong cần trục. Loại hệ thống này lý tưởng cho các điều kiện khắc nghiệt và nguy hiểm, nơi có khả năng gây hại cho người vận hành. Lợi ích thứ hai của một hệ thống tự động là giúp người vận hành giảm bớt sự đơn điệu tẻ nhạt của chuyển động lặp đi lặp lại.

Các hệ thống tự động, bằng cách loại bỏ người vận hành, sẽ mắc ít lỗi hoặc sai sót hơn và hoàn thành các hoạt động một cách hiệu quả và hoàn hảo. Chu kỳ nhiệm vụ có thể bao gồm nâng, định vị, xếp chồng và lưu trữ có thể lặp lại nhiều lần trong bất kỳ khung thời gian nào từ tám giờ đến hai mươi bốn giờ.

bao-gia-cau-truc-7-5-tan
Cầu trục tự động

Cầu trục trạm làm việc

Cầu trục trạm làm việc là một dạng cầu trục được thiết kế để sản xuất từ ​​nhẹ đến nặng. Chúng có thể có sức nâng lên đến hai tấn và có cấu hình phù hợp với không gian làm việc. Vì cần trục trạm làm việc nhỏ hơn và gọn hơn so với cần trục lớn hơn, nên chúng có thể dễ dàng lắp đặt bên dưới cần trục hoặc các dạng cần trục treo khác để tạo ra ô làm việc hiệu quả hơn.

Yếu tố quan trọng liên quan đến cần trục trạm làm việc là công thái học và loại bỏ nhu cầu nâng vật liệu hoặc vật nặng. Một lợi ích chính của cần cẩu trạm làm việc là cải thiện tinh thần, chất lượng, năng suất và an toàn của công nhân.

Cầu trục gầu ngoạm

Thiết kế của cần trục ngoạm có thể là cầu, giàn, tay gấp. Nó được trang bị một cái xô, vỏ cam hoặc vỏ sò. Loại cầu trục này dùng để cẩu vật liệu rời, có thiết kế dạng dầm đơn hoặc dầm đôi. Cần cẩu Grab được sử dụng trong các mỏ, cảng và sân ga để tải gỗ, khoáng sản, than, cát và sỏi.

cau-truc-gau-ngoam-gia-re
Cầu trục gầu ngoạm

Chương 5 – Các ngành sử dụng cầu trục

Một yếu tố quan trọng trong bất kỳ hoạt động sản xuất nào là sự thay đổi nguồn cung cấp nguyên liệu thô và linh kiện cần thiết cho hoạt động lắp ráp. Trong nhiều trường hợp, các quy trình này có thể được thực hiện bằng xe nâng hàng, xe nâng pallet và AGV. Đối với các vật liệu cồng kềnh lớn hơn, cần có một cách tiếp cận chính xác hơn để đảm bảo an toàn cho người lao động và hiệu quả của hoạt động. Chính trong những tình huống này, cần cẩu trên không trở nên cần thiết.

Không giống như các thiết bị công nghiệp khác, cầu trục, bất kể kích thước của chúng, phải được cấu hình và thiết kế để phù hợp với hoạt động. Cần cẩu có thể áp dụng cho sản xuất ô tô có thể không thực hiện được các hoạt động vận chuyển. Điều này cũng có thể nói về cần cẩu được sử dụng trong sản xuất thép.

Kể từ khi được giới thiệu, trong cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên, cần trục đã trở thành một phần thiết yếu của vô số hoạt động sản xuất do tính an toàn, tiết kiệm thời gian và dễ vận hành của chúng.

Ngành công nghiệp ô tô

Cầu trục cho ngành công nghiệp ô tô phục vụ một số chức năng từ xử lý vật liệu và chuỗi cung ứng đến các ứng dụng nâng hạ và vận chuyển. Trong các hoạt động của nhà máy ép, cần trục di chuyển và lưu trữ khuôn và dụng cụ cũng như cung cấp dây chuyền. Trong các nhà máy lắp ráp, công nhân dựa vào cần trục như một phương tiện để làm cho chức năng của chúng hiệu quả hơn và tránh phải nâng vật liệu.

Mọi hoạt động của một nhà máy sản xuất ô tô đều dựa vào cần trục để tiết kiệm thời gian và thuận tiện. Việc sử dụng chúng giúp cải thiện sản xuất và tránh sự chậm trễ không cần thiết do sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng.

Thép

Trình độ đầu tiên đối với cần cẩu cho ngành thép là khả năng hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt ở nhiệt độ cao với bụi cao cấp và rung động nghiêm trọng. Cần trục gầu được gia cố và ổn định để xử lý gầu một cách an toàn và hiệu quả. Cầu trục dầm đôi được sử dụng để vận chuyển các bộ phận như khuôn đúc và cung cấp các bộ phận đúc.

Ngành thép sử dụng rộng rãi cần cẩu trên không vì mục đích an toàn và hiệu quả. Ngoài cần cẩu xử lý muôi, còn có cần cẩu bánh mì, tấm, phế liệu, phôi hoặc phôi, cuộn và đúc để kể tên một số.

nhựa

Ngành công nghiệp nhựa sử dụng các phương pháp đúc khác nhau như ép đùn, ép phun và đúc quay. Bất kể quy trình nào, việc thay đổi khuôn mẫu thường xuyên là điều cần thiết để duy trì sản xuất và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các khuôn được sử dụng yêu cầu xử lý cẩn thận và đặt chính xác. Các loại cần trục được sử dụng cho các quy trình này có khả năng đạt độ chính xác đến từng milimet khi đặt khuôn.

Đóng tàu

Giống như ngành thép, ngành đóng tàu sử dụng rộng rãi cần cẩu do tính chất của vật liệu cần thiết để đóng tàu. Ba loại cần cẩu được ngành công nghiệp sử dụng nhiều nhất là cần trục, cần trục và cần cẩu trên cao. Tùy thuộc vào loại vật liệu được di chuyển, pa lăng xích hoặc pa lăng cáp sẽ được sử dụng.

Chức năng chính của cần trục trong đóng tàu là xử lý vật liệu trong quá trình lắp ráp. Một cần cẩu trên không được sử dụng cho từng bước của quá trình đóng tàu, đó là xử lý, lắp ráp, nghiên cứu thực địa, hạ thủy, lắp ráp và giao hàng. Cần trục treo dùng cho ngành đóng tàu được thiết kế đặc biệt để phù hợp với các yêu cầu về không gian và bao gồm móc thép tấm và nhiều loại tời xích có động cơ điện.

Sinh khối

Cầu trục treo sinh khối được thiết kế để xử lý chất thải, rác thải, rác thải, xỉ, bùn và các kiện rơm. Một loại cần cẩu khác nhau được sử dụng cho từng loại chất thải. Giống như các ngành công nghiệp khác, ngành công nghiệp sinh khối sử dụng cần trục, cần trục và cần cẩu trên không với tời xích và dây cáp.

Có nhiều cân nhắc khác nhau phải được thực hiện khi quyết định mua cần cẩu sinh khối, bao gồm thời gian giao hàng bằng xe tải, trọng tải, mật độ sinh khối, kích thước và kích thước của khu vực lưu trữ. Tời sinh khối bao gồm một cái xô, vỏ cam hoặc thiết bị vỏ trai để lấy tải.

Khí đốt và Dầu mỏ

Do tính dễ bay hơi của khí đốt và xăng dầu, cần cẩu trên cao phải được thiết kế để tránh nguy cơ bắt lửa vật liệu. Chúng được làm bằng vật liệu chống cháy nổ có khả năng chống tia lửa. Một thách thức của ngành dầu khí là thiết kế cần cẩu cho các công trường khoan ngoài khơi. Ban đầu, ngành công nghiệp sử dụng các thiết kế dựa trên đất liền được điều chỉnh để phù hợp với các điều kiện độc đáo.

Do các giàn khoan ngoài khơi có các điều kiện đặc biệt như sóng xô vào thuyền trong quá trình bốc dỡ hàng, cần cẩu được thiết kế để xử lý tải trọng cũng như tính toán khoảng cách của tải trọng với cần cẩu. Một yếu tố quan trọng khác là cấu trúc lắp đặt và các điều kiện môi trường thích hợp khác.

Đồ ăn thức uống

Trình độ chuyên môn chính để xử lý vật liệu trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống là sự sạch sẽ và vệ sinh. Đối với chế biến thực phẩm, cần cẩu được sử dụng để di chuyển các thùng chứa gắn trên đường ray để sản xuất hoặc lưu trữ. Lý do chính cần trục được sử dụng trong sản xuất thực phẩm là vì tính hiệu quả, mặc dù có một thách thức là giữ cho cần trục đủ vệ sinh.

Môi trường được kiểm soát là điều cần thiết trong ngành công nghiệp thực phẩm. Để đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn cao, các nhà sản xuất nỗ lực phát triển thiết bị nâng được thiết kế tùy chỉnh để phù hợp với các điều kiện.

Chất bán dẫn

Ngành công nghiệp bán dẫn có nhiều loại linh kiện nặng đòi hỏi các giải pháp nâng hạ đáng tin cậy, hợp vệ sinh và không làm nhiễm bẩn bộ phận lắp ráp. Cần cẩu trên không phải chính xác, chính xác, sạch sẽ và hiệu quả để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của ngành.

Để một cần trục treo được chấp nhận bởi ngành công nghiệp bán dẫn, nó phải đáp ứng các tiêu chuẩn cho phòng sạch. Không giống như các giải pháp xử lý vật liệu khác, phòng sạch được giám sát chặt chẽ về hàm lượng hạt bụi trong phòng. Điều này tạo thêm một thách thức đặc biệt đối với việc sản xuất cần trục cho ngành công nghiệp bán dẫn.

Khai thác mỏ

Tính chất khắc nghiệt của ngành khai thác mỏ đặt ra yêu cầu rất lớn đối với các loại cần trục có thể đáp ứng các điều kiện. Ngành công nghiệp khai thác phụ thuộc vào cần cẩu để sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị khai thác dưới lòng đất. Môi trường ăn mòn của hoạt động khai thác mỏ dẫn đến sự xuống cấp nhanh chóng của thiết bị.

Cần cẩu khai thác mỏ là thiết bị hạng nặng được thiết kế để chở vài tấn thiết bị và vật liệu. Chúng được làm bằng kim loại chịu nhiệt, chống bụi và chống ẩm. Trước những điều kiện khắc nghiệt, cần trục phải có khả năng hoạt động hiệu quả và liên tục.

Giấy

Ngành công nghiệp giấy đòi hỏi cần cẩu hạng nặng có khả năng xử lý vật liệu với độ chính xác cao và nhẹ nhàng vì các cuộn giấy có thể dễ dàng bị hư hỏng do tác động nhỏ nhất. Giấy được sản xuất ở dạng cuộn khổng lồ cực kỳ nặng đòi hỏi phải xử lý cẩn thận và hợp vệ sinh.

Để bảo vệ người lao động, cần cẩu cho ngành giấy có hệ thống điều khiển tự động, có thể được sử dụng cho sản xuất bột giấy và sản xuất giấy. Tốc độ của cần cẩu phải được điều chỉnh chặt chẽ để xử lý đúng cách các vật liệu cũng như được trang bị cáp treo để tải và dỡ các cuộn giấy.

Chương 6 – Thi công cầu trục

Việc xây dựng và lựa chọn cần trục bao gồm việc điều tra một số yếu tố ngoài những gì cần được nâng lên hoặc loại vật liệu được chất tải. Vì cần trục được thiết kế, định hình, cấu hình và chế tạo để phù hợp với các điều kiện định trước, điều quan trọng là phải hiểu đầy đủ về cách cần trục sẽ phù hợp với hoạt động.

Điều cực kỳ quan trọng là lập kế hoạch và chuẩn bị cẩn thận cho việc lắp đặt cần cẩu trên cao. Các nhà sản xuất làm việc chặt chẽ với khách hàng của họ để đảm bảo những gì được lên kế hoạch và lắp đặt đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng.

Xây dựng cầu trục trên cao

Cột – nhịp nhà xưởng

Nhịp là khoảng cách giữa các đường ray của đường băng, đây là một trong những khía cạnh tốn kém hơn của quá trình xây dựng. Nhịp dài hơn và rộng hơn xác định lượng vật liệu cần thiết để xây dựng dầm, làm tăng trọng lượng và chi phí của cầu trục.

Tải nâng cầu trục

Xác định năng suất của cầu trục là tải trọng lớn nhất có thể tác dụng lên cầu trục trong các điều kiện làm việc quy định. Khi tính tải trọng, điều kiện đầu tiên là kích thước và trọng lượng của vật liệu được nâng. Khi khả năng chịu tải được xác định, loại móc và tời có thể được quyết định.

Trong trường hợp cầu trục có nhịp, sức chứa lớn và phải chịu đựng những điều kiện khắc nghiệt thì thiết kế cầu trục dầm đôi là cần thiết. Để có thêm sức mạnh, dầm đôi được làm bằng thép gia cường hàn.

Phân loại sử dụng

 • Tần suất sử dụng
 • Tốc độ chuyển vật liệu
 • Số lần thang máy mỗi giờ
 • Chu kỳ bảo trì
 • Tải trung bình
 • Số thang máy hết công suất
 • Môi trường làm việc
 • Môi trường làm việc

Môi trường làm việc

Mức độ nghiêm trọng, số lượng chướng ngại vật và sự nguy hiểm của môi trường làm việc là yếu tố quyết định chính đối với việc xây dựng cần cẩu trên cao. Nhiệt, hóa chất, khói, hơi nước, bụi hoặc độ ẩm yêu cầu vật liệu xây dựng đặc biệt để ngăn chặn sự xuống cấp của cần trục. Cũng có thể cần nhiều lớp phủ khác nhau để bảo vệ và đảm bảo cần trục hoạt động bình thường.

Các hoạt động có nguy cơ cháy nổ như xử lý nước thải, nhà máy phân bón và chế biến dầu khí đòi hỏi phải có tiêu chuẩn chống cháy nổ, nghĩa là cần trục không được tạo ra tia lửa. Loại cầu trục này vận hành bằng hệ thống trợ lực khí nén hoặc hệ thống điện chống cháy nổ được thiết kế đặc biệt.

Đường ray cầu trục

Việc lắp đặt đường băng có thể là một thách thức tùy thuộc vào loại cấu trúc nơi cần cẩu sẽ được lắp đặt. Điều này không áp dụng cho các mô hình giàn có chân hỗ trợ, trong khi các tòa nhà có đường băng được đặt dọc theo phần trên của các bức tường. Xác định đầu tiên là chiều dài của đường băng, xác định tốc độ và chuyển động của xe đẩy và vận thăng lên xuống đường băng.

Cấu trúc xây dựng

Khi cầu trục được đặt trong một tòa nhà mới, các đường băng được lên kế hoạch như một phần của công trình và được đưa vào bản thiết kế. Trong trường hợp này, nhà thầu phải hết sức chú ý đến dung sai của cầu trục vì chúng hạn chế hơn so với các quy chuẩn xây dựng điển hình.

Việc thêm một cầu trục vào một cấu trúc hiện có có thể tốn kém vì phải thực hiện một số bước trong quá trình chế tạo, thiết kế và lắp đặt. Để đảm bảo hiệu suất phù hợp và an toàn, thông thường cần bổ sung thêm hỗ trợ cho cấu trúc hiện có.

Chương 7 – Quy định về cầu trục

Mỗi tổ chức có cách tiếp cận khác nhau đối với việc vận hành và sử dụng cần cẩu trên không. Mối quan tâm của tất cả các nhóm là sự an toàn của công nhân và vật liệu. Hoạt động của cần trục thuộc loại thiết bị công nghiệp nặng, đòi hỏi nó phải được vận hành và sử dụng bởi đội ngũ nhân viên được đào tạo.

Quy định cẩu trục

 • Hiệp hội các nhà sản xuất cầu trục
 • Họ cung cấp đào tạo, hướng dẫn và phân loại cho cần cẩu trên không. Họ phân loại cần cẩu theo số giờ sử dụng và số lần chúng hoạt động hết công suất. Hệ thống phân loại từ A đến F là:

Phần kết luận

Cầu trục là một dạng máy móc hạng nặng có khả năng di chuyển các vật nặng và thiết bị từ vị trí này sang vị trí khác một cách an toàn và chính xác bằng cách sử dụng không gian trên cao của cơ sở sản xuất.

Cầu trục treo có nhiều kích cỡ, chủng loại, hình dạng và cấu hình khác nhau với các bộ phận và phụ kiện có thể dễ dàng thay đổi để nâng cao công suất và hiệu suất của chúng.

Khi cần di chuyển các vật liệu cồng kềnh hoặc tải trọng cực lớn qua một cơ sở sản xuất, việc sử dụng cần trục sẽ thuận tiện và hiệu quả hơn thay vì phải vật lộn để điều hướng các lối đi và không gian sàn.

Bằng cách tận dụng không gian trên cao của nhà máy bằng cách lắp đặt cần cẩu trên cao, công việc có thể hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí và an toàn hơn.

Cần cẩu trên không có nhiều cấu hình, kích cỡ, hình dạng và thiết kế. Mỗi loại được thiết kế đặc biệt để phù hợp với bộ tiêu chuẩn cho một ứng dụng cụ thể.

Lắp đặt cầu trục, cổng trục đặc biệt ở đâu uy tín – chất lượng – giá rẻ ?

Uy Tín: Với hơn 1000 khách hàng trong nước như: Các doanh nghiệp hàn quốc tại việt nam, doanh nghiệp tư nhân và ngoài nước như Lào, Campuchia, Myanma, đã hài lòng, và hợp tác cùng chúng tôi.

Tư vấn, báo giá nhiệt tình, chu đáo, hình ảnh sản phẩm được báo giá bằng 3D, mang tính trực quan cao để khách hàng dễ hình dung sản phẩm

Chất Lượng: Trang thiết bị máy móc hiện đại: Máy gá dầm, máy cắt CNC, máy hàn laze, máy hàn bán tự động nên Chất lượng đạt mọi tiêu chuẩn nâng hạ Việt Nam( có thể đạt chuẩn G7)

Kinh Nghiệm: 12 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, chúng tôi bảo đảm 100% mọi bài toán về thiết bị nâng hạ sẽ được giải với đáp án hài lòng nhất cho quý vị.

Chữ Tâm: Trao Trọn Chữ TÍN

Thời gian giao hàng: Từ 5 đến 15 ngày với các thiết bị tiêu chuẩn, các loại tải trọng lớn thời gian chế tạo sẽ tùy vào thực tế sản xuất của nhà máy và được 2 bên thống nhất.

Dịch vụ sau bán hàng:Chuyên nghiệp, Bảo hành, bảo trì, luôn có mặt trong vòng 8 tiếng

Không những thế chúng tôi đã và đang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam mà quý khách có thể?

* Liên lạc, tư vấn, báo giá: 24/24

* Theo dõi tiến độ sản xuất qua camera liên tục 24/24

* Kiểm tra thiết bị mọi lúc từ khâu chọn thép, chọn sơn, chọn tủ điện, chọn que hàn, đến khâu sơn thành phẩm, dán logo, bảo quản để giám sát, bảo đảm hoàn hảo tới từng con bulong, ốc vít và mối hàn nhỏ nhất.

YÊU CẦU BÁO GIÁ