Tại sao nên sử dụng các tín hiệu bằng tay khi vận hành cầu trục, cổng trục?

 • Sử dụng tín hiệu điều khiển khi vận hành cầu trục, cẩu trục, cổng trục là cách hiệu quả nhất để di chuyển các vật nặng trong nhà xưởng hoặc trên công trường, và việc sử dụng các tín hiệu bằng tay khi sử dụng, vận hành cầu trục đúng cách là một phần quan trọng để vận hành an toàn.
 • Sau khi học các tín hiệu cơ bản, người có tín hiệu có thể hướng dẫn người điều khiển cầu trục một cách an toàn để nâng và hạ tải hoặc di chuyển tải theo chiều ngang – dọc nhà xưởng và tất nhiên còn để dừng cầu trục trong trường hợp khẩn cấp. 
 • Điều quan trọng, Cục Quản lý An toàn và Vệ sinh lao động yêu cầu bất kỳ ai được chỉ định làm người tín hiệu phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định và được đánh giá bởi một cá nhân có năng lực.
 • Các quy định này và cam kết về các tín hiệu tiêu chuẩn hóa để vận hành cầu trục an toàn, theo Cục Thống kê Lao động khi có người điều khiển tín hiệu thì tỷ lệ tử vong do khi vận hành cầu trục giảm xuống mức thấp nhất được ghi nhận vào 6 tháng đầu năm 2021.
 • Dưới đây, chúng tôi có hướng dẫn trực quan về các tín hiệu tay cơ bản khi vận hành cầu trục, trong mọi trường hợp, tín hiệu tay là một phần thiết yếu của việc vận hành cầu trục cho dù sử dụng cầu trục nâng hạ tải nhỏ từ: 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn đến các mức tải nâng lớn từ 20 tấn, 30 tấn, 50 tấn đến 500 tấn.
 • Những tín hiệu này thậm chí còn được sử dụng với các cầu trục lớn nhất trên thế giới lên đến hàng nghìn tấn. Một số dịch vụ cho thuê cẩu trục cũng bao gồm chi phí vận hành và nhân viên điều khiển tín hiệu .

Các tín hiệu tay cơ bản khi điều khiển cầu trục

Tín hiệu dừng

 • Tín hiệu dừng là tín hiệu quan trọng nhất đối với hoạt động của cầu trục vì chúng cho phép người ra tín hiệu nhanh chóng thông báo nhu cầu ngừng chuyển động và hoạt động.

Dừng lại : Mở rộng một cánh tay, lòng bàn tay hướng xuống, sau đó xoay cánh tay qua lại, chạm vào ngực, sau đó lùi sang một bên.

tin-hieu-dung-lai-khi-van-hanh-cau-truc
Tín hiệu dừng lại khi vận hành cầu trục trong nhà xưởng

Dừng khẩn cấp : Mở rộng hai tay với lòng bàn tay úp xuống, sau đó vung cánh tay qua lại, chạm vào ngực, sau đó lùi ra hai bên.

tin hieu dung 1
Tín hiệu nâng hạ di chuyển tải 

Nâng móc : Mở rộng một cánh tay ra ngoài và hướng ngón tay cái lên trên bằng nắm đấm khép lại.

Tín hiệu nâng móc
Tín hiệu nâng móc cẩu

Hạ móc: Mở rộng một cánh tay ra ngoài và hướng ngón tay cái xuống dưới bằng nắm đấm khép lại.

Tín hiệu hạ thấp móc cẩu
Tín hiệu hạ thấp móc cẩu

Tải trọng cao hơn: Mở rộng một cánh tay theo chiều dọc, hướng một ngón tay lên trời và tạo các vòng tròn nhỏ theo chiều kim đồng hồ bằng bàn tay.

nang tai tu tu
Tải trọng thấp hơn: Mở rộng một cánh tay theo chiều dọc, hướng một ngón tay về phía mặt đất và tạo các vòng tròn nhỏ theo chiều kim đồng hồ bằng bàn tay.

ha tai tu tu
Tín hiệu bằng tay thúc đẩy sự an toàn khi vận hành cầu trục, cẩu trục, cổng trục trong nhà xưởng và ngoài công trường.

VỀ CHÚNG TÔI

 • BIGGERCRANES là nhà thầu xây dựng, nhà xưởng công nghiệp, cầu trục với hơn 12 năm kinh nghiệm, Chúng tôi còn là nhà sản xuất các kết cấu uy tín hàng đầu.
 • Chúng tôi không ngừng lỗ lực để đảm bảo sự hài lòng tới khách hàng và đã tạo được danh tiếng đáng kể trên thị trường sản xuất kết cấu thép nói chung và máy nâng hạ nói riêng.
 • Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các hạng mục khác xung quanh nhu cầu của doanh nghiệp như: Sản xuất,thi công tủ điện công nghiệp, thang máy nâng hàng, nhà lắp ghép, nhà văn phòng container di động…

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN BIGGERCRANES 

 • BIGGERCRANES với trên 12 năm hoạt động sản xuất và thi công về kết cấu thép, cầu trục, cổng trục. Chúng tôi thực hiện tất cả các loại dự án lớn hay nhỏ, từ dân dụng đến công nghiệp và thương mại tại tất cả tỉnh thành trong nước và quốc tế.
 • Giải pháp thi công trọn gói chìa khoá trao tay của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao.
 • Giúp chủ đầu tư dự án giảm tải được khối lượng công việc, kiểm soát chất lượng và tiến độ. Hơn thế nữa giúp khách hàng tiết kiện chi phí đầu tư tối ưu nhất.
 • Slogan của chúng tôi là “MỘT UY TÍN – TRIỆU NIỀM TIN”
 • Tất cả những công trình xây dựng được chúng tôi bàn giao cho khách hàng đều được cam kết đảm bảo về chất lượng bằng chế độ bảo hành lâu dài, cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp.
 • Với nhiều loại máy móc hiện đại trong sản xuất, các sản phẩm cầu trục, cổng trục, kết cấu thép do chúng tôi sản xuất đều đạt các tiêu chuẩn an toàn về thiết bị nâng của Việt Nam.

Giá ở đâu rẻ nhất thì giá tại Biggercranes rẻ hơn, Vì sao?

Uy Tín

– Với hơn 1000 khách hàng trong nước như: Các doanh nghiệp hàn quốc tại việt nam, doanh nghiệp tư nhân và ngoài nước như Lào, Campuchia, Myanma, đã hài lòng, và hợp tác cùng chúng tôi.

Tư vấn, báo giá nhiệt tình, chu đáo

– Hình ảnh sản phẩm được báo giá bằng 3D, mang tính trực quan cao để khách hàng dễ hình dung sản phẩm

Chất Lượng

– Trang thiết bị máy móc hiện đại: Máy gá dầm, máy cắt CNC, máy hàn laze, máy hàn bán tự động nên Chất lượng đạt mọi tiêu chuẩn nâng hạ Việt Nam( có thể đạt chuẩn G7)

Kinh Nghiệm

– 12 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, chúng tôi bảo đảm 100% mọi bài toán về thiết bị nâng hạ sẽ được giải với đáp án hài lòng nhất cho quý vị.

Chữ Tâm

– Trao Trọn Chữ TÍN

Thời gian giao hàng

– Từ 5 đến 15 ngày với các thiết bị tiêu chuẩn, các loại tải trọng lớn thời gian chế tạo sẽ tùy vào thực tế sản xuất của nhà máy và được 2 bên thống nhất.

Dịch vụ sau bán hàng

Chuyên nghiệp, Bảo hành, bảo trì, luôn có mặt trong vòng 8 tiếng

Không những thế chúng tôi đã và đang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam mà quý khách có thể?

– Liên lạc, tư vấn, báo giá: 24/24

– Theo dõi tiến độ sản xuất qua camera liên tục 24/24

– Kiểm tra thiết bị mọi lúc từ khâu chọn thép, chọn sơn, chọn tủ điện, chọn que hàn, đến khâu sơn thành phẩm, dán logo, bảo quản để giám sát, bảo đảm hoàn hảo tới từng con bulong, ốc vít và mối hàn nhỏ nhất.

5/5 - (1 bình chọn)