Cầu trục là gì ?

 • Cầu trục (Overhead Crane) là thiết bị nâng hạ trên cao, có cấu tạo dạng dầm đơn hoặc dầm đôi
 • Sử dụng palang xích điện hoặc palang cáp điện để nâng hạ, di chuyển sản phẩm, hàng hóa, máy móc từ vị trí này sang vị trí khác quanh khu vực nhà xưởng, kho bãi.
 • Cầu trục có thể nâng và di chuyển các kiện hàng từ vài chục kg đến vài trăm tấn tùy theo mục đích của người sử dụng.
 • Hiện nay, cầu trục là thiết bị nâng hạ không thể thiếu đối với ngành công nghiệp và sản xuất, giúp di chuyển, nâng hạ hàng hóa một cách dễ dàng giúp tiết kiệm thời gian và giảm việc sử dụng sức người
cầu trục dầm đôi 7,5 tấn
Kiểu dầm đôi 
Cầu trục dầm đơn 2 tấn
Kiểu dầm đơn 

Xe nâng là gì ?

 • Xe nâng hay xe nâng hàng (Forklift truck) là thiết bị nâng hạ làm việc dưới đất, dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác được sử dụng trong các kho, xưởng… phục vụ đa dạng trong ngành công nghiệp, sản xuất, logistic, kho lưu trữ hàng hóa.
 • Xe nâng hàng có thể nâng và di chuyển các kiện hàng hóa từ vài chục ký đến vài trăm tấn tùy theo mục đích của người sử dụng.
 • Hiện nay, xe nâng là trợ thủ đắc lực không thể thiếu đối với ngành công nghiệp và sản xuất, giúp di chuyển, nâng hạ hàng hóa một cách dễ dàng giúp tiết kiệm thời gian và giảm việc sử dụng sức người
Xe nâng điện
Xe nâng điện
 

Xe nâng dầu
Xe nâng dầu

 

Ưu điểm của cầu trục so với xe nâng dùng để nâng hạ hàng trong nhà xưởng

STT NỘI DUNG  CẦU TRỤC  XE NÂNG HÀNG 
1

Tiết kiệm nhân công

 • Với cùng 1 công việc là nâng hạ và di chuyển 1 vật nặng từ vị trí này sang vị trí khác thì cầu trục chỉ cần 1 người là có thể hoàn thành nhiệm vụ. Trong khi đó xe nâng cần đến 2 người, 1 người lái xe và một người ổn định tải trọng.
 • 1 Người
 • 2 người
2

Tiết kiệm không gian sàn nhà xưởng

 

 • chỉ cần có 1 hệ đường chạy trên cao, không ảnh hưởng đến diện tích làm việc bên dưới.
 • Không gian có thể được tiết kiệm đến 20%.
 • Xe nâng đòi hỏi lối đi trên sàn nhà xưởng đủ lớn để có thể di chuyển
3

Phí bảo trì, bảo dưỡng

 • Thấp
 • Cao
4

Nhiên liệu

 • Cầu trục hoạt động dựa trên các loại động cơ điện có mức so sánh tiêu hao điện năng ít tốn kém hơn rất nhiều so với động cơ xăng của xe nâng.
 • Nếu xe nâng cũng dùng động cơ điện thì chi phí mua pin sạc của xe nâng cũng đắt gấp nhiều lần so với động cơ cầu trục.
 • Điện
 • Điện, Xăng, Dầu
5

Tuổi thọ

 • 20 năm
 • 5-10 năm
6

An toàn

 

 • hoạt động trên khoảng không bên trên, người điều khiển có thể dễ dàng tránh được các chướng ngại vật trên sàn nhà xưởng cũng như các công nhân khác đang làm việc.
 • Với xe nâng thì luôn cần phải chú ý khi di chuyển dọc đường đi. Đặc biệt là mỗi khi xe nâng quay đầu.

 

Các loại cầu trục sử dụng phổ biến trong nhà xưởng

Loại dầm đơn

– Cầu trục dầm đơn có kết cấu nhỏ gọn, kinh tế, tiết kiệm không gian và áp dụng trong điều kiện khai thác trung bình có tải trọng nâng từ 1 tấn đến 20 tấn.
– Nên lắp cầu trục dầm đơn có khẩu độ dưới 20 mét, chiều cao nâng dưới 12 mét, vận tốc vật nâng từ 2 đến 20 m/phút, vận tốc di chuyển của palang 20-30 m/phút, vận tốc di chuyển của cầu trục 20-40 m/phút.

– Cầu trục dầm đơn thường sử dụng trong các nhà xưởng sản xuất, chế tạo nhờ khả năng linh hoạt gọn nhẹ.

– Cấu tạo cầu trục dầm đơn gồm: Dầm chính, dầm biên (cơ cấu di chuyển của cầu trục), Palang nâng hạ, hệ cấp điện cầu trục, hệ cấp điện Palang, tủ điện điều khiển cầu trục và các thiết bị an toàn.

Loại dầm đôi

– Cầu trục dầm đôi được thiết kế theo công nghệ hiện đại, được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp, làm việc ổn định và an toàn.

– Cầu trục dầm đôi tận dụng được hết phạm vi hoạt động trên không, không chiếm diện tích nền nhà xưởng.

– Tốc độ cầu trục có thể điều chỉnh phù hợp với các công việc nâng hạ.

– Đặc biệt hiệu quả đối với công việc nâng hạ vận chuyển các loại tải trọng lớn.

– Kiểm tra và bảo dưỡng thuận lợi do được lắp lan can sàn bảo dưỡng.

– Cầu trục dầm đôi có ưu điểm dễ lắp đặt sử dụng, bảo dưỡng, được sử dụng nâng hạ vận chuyển vật liệu trong các nhà máy sản xuất như bao bì, nhiệt điện, gang thép.

Loại treo

– Cầu trục treo hay còn gọi là cầu trục dầm treo là thiết bị nâng hạ có dầm chính được treo phía cánh dưới dầm dọc (dạng chữ I).

– Cầu trục treo là một dạng cầu trục khác với thông thường, dầm đỡ cầu trục được làm áp mái, liên kết với vì kèo nhà để treo dầm cầu trục lên.

– Ưu điểm tuyệt đối của cầu trục loại này là không gian làm việc và rất linh hoạt, có thể được lắp ở bất kỳ vị trí nào trong nhà xưởng thỏa mãn các yêu cầu đặt ra…

– Cầu trục dầm treo cũng gồm hai loại dầm đôi (hai dầm) và dầm đơn (một dầm).

Loại quay

– Cầu trục xoay là một dạng cầu trục dùng palang để nâng hạ di chuyển một vật thể trong phạm vi bán kính đã dự trù sẳn khi lắp đặt.

– Cầu trục xoay có tải trọng từ 0.5-10 tấn. Cầu trục xoay có kết cấu gọn không chiếm nhiều diện tích lắp đặt, giá thành đầu tư không lớn, tải trọng nhỏ và vừa từ 0.5 đến 5 tấn, khẩn độ bán kính xoay lên đến 10 mét, chiều xoay lên đến 360 độ.

– Cầu trục xoay được sử dụng rất phổ biến trong các dây chuyền cấp liệu, bảo trì, xuất nhận hàng hóa…

Loại treo tường

– Cầu trục treo tường hay còn gọi là cầu trục gắn tường, hay cầu trục tường có thân gắn cố định với cột nhà xưởng hoặc toàn bộ hệ khung cầu trục treo tường chạy áp sát với một mép nhà, phía trên thân là tay với, palang nâng hạ.

– Các thiết bị nâng hạ như (palang, tời kéo ) đều được Công Ty TNHH Cơ Khí Thái Long nhập khẩu nguyên chiếc từ các nước có nền khoa học công nghệ tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Trung quốc…

– Góp phần mang lại hiệu quả và chất lượng cao cho công tác sản xuất cũng như tiết kiệm được sức lao động.

Loại lắp thiết bị hút chân không

– Máy nâng chân không

– Lắp cùng cầu trục, thao tác đơn giản

– Có thể xoay 180 độ

– Nâng các vật liệu phi khim loại

– CN chế biến gỗ, Kính, Cửa nhựa

– Hút khí bằng khí chân không

– Vận hành bằng Pin

– Tháo lắp, vận chuyển dễ dàng

– Dùng lắp tấm kính lớn trên các Building

– Vận hành bằng bơm chân không

Ứng dụng trong các ngành công nghiệp

+ Chế biến gỗ, nhôm kính, Panel cửa nhựa và các vật liệu phi kim loại

+ Sản xuất Đá Granite, Panel Gỗ ép công nghiệp, Thép không gỉ, Inox, thép tấm mỏng 1mm

+ Sản xuất các cấu kiện bê tông

+ Các ống thép phi tiêu chuẩn, có đường cong bất kì

Lắp đặt cầu trục, cổng trục ở đâu uy tín – chất lượng – giá rẻ ?

Giá ở đâu rẻ nhất thì giá tại cranesvn rẻ hơn, Vì sao:

 • Uy Tín: Với hơn 1000 khách hàng trong nước như: Các doanh nghiệp hàn quốc tại việt nam, doanh nghiệp tư nhân và ngoài nước như Lào, Campuchia, Myanma, đã hài lòng, và hợp tác cùng chúng tôi.
 • Tư vấn, báo giá nhiệt tình, chu đáo, hình ảnh sản phẩm được báo giá bằng 3D, mang tính trực quan cao để khách hàng dễ hình dung sản phẩm
 • Chất Lượng: Trang thiết bị máy móc hiện đại: Máy gá dầm, máy cắt CNC, máy hàn laze, máy hàn bán tự động nên Chất lượng đạt mọi tiêu chuẩn nâng hạ Việt Nam( có thể đạt chuẩn G7)
 • Kinh Nghiệm: 12 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, chúng tôi bảo đảm 100% mọi bài toán về thiết bị nâng hạ sẽ được giải với đáp án hài lòng nhất cho quý vị.
 • Chữ Tâm: Trao Trọn Chữ TÍN
 • Thời gian giao hàng: Từ 5 đến 15 ngày với các thiết bị tiêu chuẩn, các loại tải trọng lớn thời gian chế tạo sẽ tùy vào thực tế sản xuất của nhà máy và được 2 bên thống nhất.
 • Dịch vụ sau bán hàng:Chuyên nghiệp, Bảo hành, bảo trì, luôn có mặt trong vòng 8 tiếng
 • Không những thế tại Cranesvn, chúng tôi đã và đang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam mà quý khách có thể?

* Liên lạc, tư vấn, báo giá: 24/24

* Theo dõi tiến độ sản xuất qua camera liên tục 24/24

* Kiểm tra thiết bị mọi lúc từ khâu chọn thép, chọn sơn, chọn tủ điện, chọn que hàn, đến khâu sơn thành phẩm, dán logo, bảo quản để giám sát, bảo đảm hoàn hảo tới từng con bulong, ốc vít và mối hàn nhỏ nhất.

5/5 - (1 bình chọn)