Việc lựa chọn loại dầm trong cầu trục phải dựa trên các cân nhắc về ứng dụng và kết cấu công trình hơn là giá cả. Mặc dù cầu trục dầm đơn thường ít tốn kém hơn cầu trục dầm đôi, nhưng mỗi loại đều là công cụ tốt nhất cho ứng dụng được thiết kế.

CẦU TRỤC DẦM ĐƠN

– Cầu trục dầm đơn rất phù hợp cho các ứng dụng hạng nhẹ đến trung bình cho các ứng dụng sản xuất hoặc bảo trì thông thường.

– Cầu trục dầm đơn gồm một dầm chính có palang treo ở bên dưới mặt dầm, được gắn với dầm biên chạy theo chiều dài mong muốn của nhà xưởng

– Cầu trục dầm đơn thường được giới hạn ở tải trọng 20 tấn với cấu tạo dầm cầu là dầm mặt bích bản rộng dưới nhịp 65 ‘và dầm hộp đơn chế tạo trên nhịp 65’. Khoảng tổng thể được giới hạn trong khoảng 130 ‘.

– Cầu trục dầm đơn thường yêu cầu ít không gian hơn trên đỉnh của dầm đến vật cản thấp nhất của nhà xưởng.

– Trong nhiều nhà xưởng hiện có, các đường ray đã được lắp đặt ở vị trí cao trong nhà xưởng hạn chế khoảng trống có sẵn để chỉ sử dụng các cần trục dầm đơn.

– Chỉ cần một cầu trục dầm đơn là đủ nếu yêu cầu nhiệm vụ từ nhẹ đến nặng và ứng dụng là sản xuất hoặc bảo trì đơn giản.

cau-truc-dam-don
Cầu trục dầm đơn tải nâng từ 1 tấn đến 20 tấn cho chế độ nhẹ và trung bình

 

CẦU TRỤC DẦM ĐÔI

– Là loại tuyệt vời cho công suất lớn hơn, chu kỳ làm việc cao hơn và nhịp cầu dài hơn. Cầu trục dầm đôi có hai dầm gắn vào dầm biên của cầu trục chạy trên đường ray theo chiều dài mong muốn của nhà xưởng.

– Với cầu trục dầm đôi, vận thăng chạy trên các thanh ray được lắp trên các đỉnh của các dầm với vận thăng kéo dài qua thiết bị của hai dầm.

– Cầu trục dầm đôi thường được sử dụng cho tải trọng nặng hơn, nhịp cầu dài hơn, và cải thiện chiều cao móc cẩu vì máy móc cẩu nằm trên đầu dầm chứ không phải bên dưới.

– Công suất của cầu trục dầm đôi có thể trên 100 tấn và có nhịp đạt trên 150 ‘.

– Cầu trục dầm đôi thường yêu cầu nhiều không gian hơn trên đỉnh dầm đường băng đến vật cản thấp nhất của nhà xưởng vì máy móc cẩu chạy phía trên dầm cầu.

– Do đó, ở những nơi mong muốn có cần trục dầm đôi phải có khoảng cách từ 4 ‘trở lên trên đường băng đến chướng ngại vật thấp nhất.

– Điều này so với yêu cầu giải phóng mặt bằng của đường băng tăng lên theo sức tải của cần trục trừ khi vận thăng được thả vào giữa các dầm, điều này nói chung là tốn kém.

– Nhiều ứng dụng đặc biệt như sản xuất nặng, xử lý cuộn dây, và chuyển tải bằng vận thăng kép được phục vụ tốt nhất thông qua việc sử dụng cần trục dầm đôi.

Cầu trục dầm đôi 20 tấn
Cầu trục dầm đôi cho chế độ làm việc nặng và liên tục

– Cranesvn có các chuyên gia thiết kế, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn xác định loại cầu trục chính xác cho ứng dụng của bạn.

– Chúng tôi thiết kế, chế tạo và lắp đặt các cần trục dầm đơn và dầm đôi từ các cơ sở chế tạo trong khu vực của chúng tôi để đảm bảo giao hàng hiệu quả và kiểm soát chất lượng cao.

 

5/5 - (1 bình chọn)