Tổng quan cầu trục, cổng trục 5 tấn

Cổng trục 5 tấn hay còn gọi là cổng trục chữ A có 2 loại được phân biệt theo kết cấu dầm là cổng trục 5 tấn dầm đơn và cổng trục 5 tấn dầm đôi, đây là loại thiết bị nâng hạ có chức năng nâng- hạ- di chuyển hàng hóa có khối lượng lớn.

– Đặc điểm dễ nhận biết nhất của cổng trục dầm đơn 5 tấn là có thiết kế đường ray chạy nằm trên mặt đất (giống đường chạy của tàu hỏa), di chuyển được nhờ hệ thống motor gắn ở hai đầu dầm biên.

– Dầm chính và chân của cổng trục 5 tấn có kết cấu chắc chắn nhằm chịu lực cho toàn bộ cổng trục, tùy vào yêu cầu sử dụng mà cổng trục có công xôn hoặc không có công xôn ở hai đầu dầm chính.

– Cầu trục 5 tấn là loại cẩu trục có tải nâng 5 tấn, được thiết kế dạng cầu lăn, làm việc trên cao, dùng để nâng hạ và di chuyển vật trong không gian nhà xưởng

– Cầu trục 5 tấn có 2 dạng kết cấu thông dụng là cầu trục dầm đơn 5 tấn và cầu trục 5 tấn dầm đôi

– Palang được dùng để nâng hạ vật được sử dụng palang cáp điện hoặc xecon cáp điện dầm đôi, trên một bộ cầu trục hoặc cổng trục 5 tấn có thể lắp đặt một hoặc hai palang cùng chạy trên một dầm chính.

cau-truc-5-tan-dam-don
Cầu trục dầm đơn 5 tấn lắp đặt tại Bắc Giang
cổng trục dầm đơn 7.5 tấn
cổng trục dầm đơn 7.5 tấn lắp đặt tại sơn la

– Quý khách đang quan tâm tới giá và chất lượng của cầu trục, cổng trục 5 tấn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, các yếu tố nào quyết định tới giá, để có thể dự toán được kinh phí đầu tư, chi phí ban đầu cho công trình, dự án sắp thực hiện.

– Chúng tôi với kinh nghiệm hơn 12 năm trong nghề, hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi, mọi thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp chỉ sau 2 phút.

ban-cong-truc-5-tan
Lắp đặt bán cổng trục 5 tấn dầm đơn

Cổng trục, cầu trục 5 tấn nên lựa chọn dầm đôi hay dầm đơn?

– Để có thể dễ dàng lựa chọn được loại cầu trục, cổng trục phù hợp cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, đầu tiên quý khách hàng nên hiểu về đặc điểm của từng loại cầu trục và cổng trục 5 tấn dầm đôi, dầm đơn.

– Trước khi tìm hiểu sâu vào thông số kỹ thuật của thiết bị chính: “cầu trục 5 tấn”, các bạn hãy cùng chúng tôi thử so sánh thiết bị dầm đôi này với loại dầm đơn cùng trọng tải

Giống nhau

– Cầu trục dầm đôi 5 tấn và cầu trục dầm đơn 5 tấn mang những điểm giống nhau tiêu biểu như:

– Cả hai thiết bị đều được thiết kế và sản xuất dựa trên công nghệ hàn tự động, tiên tiến và tuân thủ các tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn Quốc tế.

– Cùng là loại máy trục có trọng tải 5 tấn, kết cấu thép dạng cầu, bên trên có lắp bộ máy di chuyển bằng bánh sắt lăn trên đường ray chuyên dùng đặt tường của nhà xưởng.

– Cùng được sử dụng để đảm bảo các thao tác nâng hạ di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng của những công trình vừa và nhỏ.

– Cả cầu trục dầm đôi và cầu trục dầm đơn đều được thiết kế với các đường ray trên dầm, lắp đặt đường dây cáp dẫn điện chất lượng, có trang bị thiết bị bảo vệ quá tải, cải thiện được độ an toàn trong quá trình sử dụng.

– Các phụ tùng đi kèm đều được tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng được nhu cầu sản xuất, sử dụng của người tiêu dùng hiện nay

Khác nhau

– Hai loại cầu trục này có những điểm khác nhau khá rõ như:

Với cầu trục một dầm 5 tấn

– Thiết bị này được dẫn động bằng tay có kết cấu đơn giản và giá khá rẻ so với loại dầm đôi bởi chỉ có một khung dầm nên không cần quá nhiều vật liệu, phụ kiện để sản xuất. Vì thế, việc chế tạo cũng tương đối dễ, việc bảo dưỡng bảo trì cũng thuận tiện hơn nhờ có tính cơ động cao.

– Tuy nhiên, loại dầm đơn này chỉ hoạt động chủ yếu trong nhà máy phân xưởng nhỏ, hiệu suất làm việc thấp hoặc yêu cầu nâng vật không quá lớn .

Với cầu trục hai dầm 5 tấn

– Đây là thiết bị được chế tạo phức tạp hơn, cho hiệu suất làm việc cao hơn và có khả năng nâng – hạ được khối lượng hàng hóa lớn.

– Về cấu tạo, dầm biên của cầu trục thường được làm dưới dạng hộp và được liên kết với dầm chính bằng bulong. Loại cầu trục này có cơ cấu di chuyển cầu trục theo 2 phương án: Dẫn động chung và dẫn động riêng.

– Cầu trục dầm đôi 5 tấn phù hợp và được sử dụng rộng rãi trong công tác xây dựng, nhưng chủ yếu được dùng để nâng và vận chuyển các vật liệu xây dựng trong các nhà máy sản xuất: giấy, bao bì, nhiệt điện, gang thép…

– Tuy nhiên, nếu việc thiết kế và lắp đặt không đảm bảo hoặc sử dụng không đúng cách thì sẽ xảy ra sự xô lệch dầm cầu khi di chuyển do lực cản của hai bên ray không đều.

– Đi kèm với đó, quá trình lắp đặt và sửa chữa phức tạp hơn rất nhiều. Vì thế mà đòi hỏi nơi cung cấp phải chất lượng, người thợ kỹ thuật phải có trình độ, kỹ thuật cao.

– Tóm lại có thể thấy, tuy có giá thành “Mặn” hơn loại dầm đơn nhưng cầu trục dầm đôi 5 tấn vẫn được nhiều chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ ưu tiên sử dụng bởi thiết bị này có khả năng tạo hiệu quả kinh tế và cho tốc độ làm việc cao gấp nhiều lần.

cầu trục dầm đôi 5 tấn
Cầu trục dầm đôi 5 tấn

.Điểm giống nhau của Cổng trục dầm đôi và Cầu trục dầm đôi

– Cổng trục & Cầu trục giống nhau về quy trình sản xuất dầm.

– Hệ dầm chính, chân cổng trục & dầm biên đa số đều làm từ thép tấm thông qua tổ hợp hàn để tạo ra kết cấu dầm hộp.

– Tùy theo từng tải trọng hay khẩu độ dầm chính mà dầm hộp có kích thước khác nhau nhưng phải đảm bảo theo TCVN 4244:2005.

Cổng trục và Cầu trục giống nhau về nguyên lí hoạt động

– Hai hệ này đều có 3 cơ cấu chính: Cơ cấu nâng, cơ cấu di chuyển ngang & cơ cấu di chuyển dọc. Trong đó, palang điện đảm nhận công việc nâng hạ & di chuyển ngang (dầm chính) còn Dầm biên sẽ đảm nhận công việc di chuyển cầu trục, cổng trục dọc theo ray(hay dọc theo nhà xưởng).

– Do đó, khi vận hành Cổng trục & Cầu trục đều giống nhau với 6 hướng di chuyển cơ bản & được điều khiển thông qua tay bấm có dây, tay bấm điều khiển từ xa.

Cổng trục và Cầu trục giống nhau về hệ điện ngang

– Hệ điện ngang hay hệ điện sâu đo máng C trên cầu trục hay cổng trục không có gì khác biệt từ kiểu lắp song song với dầm chính, dùng cáp điện dẹt & di chuyển trong máng C nhờ con chạy.

Điểm khác nhau của Cổng trục dầm đôi và Cầu trục dầm đôi

Cổng trục và Cầu trục khác nhau về môi trường làm việc

– Cầu trục dầm đôi thì luôn di chuyển bên trong phạm vi nhà xưởng, tức là tất cả hoạt động di chuyển hàng hóa đều thực hiện trong nhà.

– Trong khi đó, Cổng trục dầm đôi thì thường được đặt ngoài trời nhiều hơn mà không lo đến yếu tố thời tiết.

Cổng trục và Cầu trục khác nhau về vị trí đặt ray

– Ray di chuyển cầu trục được hàn trực tiếp hoặc kẹp vào dầm đỡ. Dầm đỡ kiểu thép hình(I, H) được đặt trên vai cột hoặc đỉnh cột của nhà xưởng.

– Còn ray di chuyển cổng trục đặt đặt sát hoặc âm dưới mặt sàn. Mặt sàn thường có cấu tạo bê tông cốt thép.

Cổng trục và Cầu trục khác nhau về cách cấp nguồn

– Cầu trục sử dụng hệ ray an toàn 1P, 3P để cấp nguồn tổng thông qua chổi quét điện. Ray an toàn được lắp song song với một bên dầm đỡ.

– Trong khi đó, cổng trục sử dụng phương án cấp nguồn bằng rulo cuốn cáp. Rulo được đặt trên bệ đỡ & được hàn cố định vào dầm biên(dầm đầu).

Giá cầu trục 5 tấn 

– Cầu trục là loại sản phẩm thường được thiết kế riêng theo nhu cầu và và thông số riêng biệt cho từng loại nhu cầu sử dụng khác nhau. Vì thế nó không có gì cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

– Tuy nhiên chúng tôi sẽ đưa ra một số giá tham khảo của một số dự án chúng tôi đã thi công để quý vị có thể tiện tham khảo.

– Giá cầu trục dầm đôi 5 tấn: Khẩu độ 16 mét, H= 6 mét, L= 61 mét. Tại Thanh Hóa. Giá tham khảo: 299.000.000 VNĐ (chưa VAT)

– Giá cầu trục dầm đôi 5 tấn: Khẩu độ 21 mét, H= 12 mét, L= 55 mét. Tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Giá tham khảo: 379.000.000 VNĐ (chưa VAT)

Thông số kỹ thuật của cầu trục dầm đôi 5 tấn

– Tải trọng nâng: ≤ 5 tấn

– Khẩu độ (chiều rộng nhà xưởng): từ 6 mét – 40 mét

– Chiều cao nâng hàng: 4 mét – 12 mét

– Chiều dài đường chạy: Tùy vào yêu cầu nhà xưởng

– Tốc độ nâng hạ 4.7 m/phút

– Tốc độ di chuyển palang 20m/phút.

– Công suất động cơ nâng hạ 1×5.5 Kw.

– Công suất di chuyển palang 1×0.75 Kw.

– Công suất động cơ di chuyển cổng trục 2×0.75 Kw.

– Nguồn điện sử dụng 380V – 3P – 50Hz.

– Chế độ làm việc: Từ FEM 1Am to FEM 5m (A2~A8).

– Tiêu chuẩn chế tạo: FEM 1.001, TCVN 4244-2005.

– Lĩnh vực sử dụng: Thiết bị cầu trục dầm kép được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, nhà máy nhiệt điện, thủy điện, cơ khí, nhà máy đóng tàu, nhà máy thép…

Giá cầu trục 5 tấn dầm đơn (một dầm)

– Giá cầu trục dầm đơn 5 tấn: Khẩu độ 9 mét, H= 7m, L= 26 mét. Tại TT Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Giá tham khảo: 169.000.000 VNĐ (chưa VAT)

– Giá cầu trục dầm đơn 5 tấn: Khẩu độ 12m, H= 8m, L= 35m. Tại Gia Lâm, TP. Hà Nội. Giá tham khảo: 200.000.000 VNĐ (chưa VAT)

– Giá cầu trục 5 tấn dầm đơn: Khẩu độ 19m, H= 5m, L= 55m. Tại Thị trấn Như Quỳnh, Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Giá tham khảo: 225.000.000 VNĐ (chưa VAT).

Báo giá cầu trục 5 tấn bao gồm những gì?

– Thiết bị ( palang nâng hạ, motor di chuyển)

– Hệ điện dọc, điện ngang cho cầu trục 5 tấn

– Điều khiển từ xa, biến tần làm mềm chuyển động

– Kết cấu dầm chính và dầm biên cầu trục 5 tấn

– Ray di chuyển cho cầu trục ( ray P or ray vuông)

– Vận chuyển, lắp đặt cầu trục 5 tấn

– Kiểm định và hồ sơ giấy tờ liên quan

– Thời gian chế tạo lắp đặt cầu trục 5 tấn?

– Với phom thiết kế cầu trục 5 tấn có sẵn, sản xuất kết cấu cầu trục chỉ mất từ 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, thời gian nhập thiết bị từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ mất từ 15 – 20 ngày.

– Chúng tôi cam kết hoàn thành bộ cầu trục 5 tấn trong vòng 20 – 25 ngày ( kể cả thời gian lắp đặt, kiểm định và nghiệm thu bàn giao)

Các yêu tố ảnh hưởng đến giá cầu trục, cổng trục

– Như đã thông tin ở trên giá cầu trục phục thuộc vào nhiều yếu tố và thường không giống nhau cho tất cả các khách hàng. Để được báo giá chính xác nhất quý khách hàng vui lòng xác định được các yếu tố sau:

– Khẩu độ – Chiều ngang làm việc – Chiều ngang nhà xưởng.

– Chiều cao nâng hạ

– Đường ray – Chiều dài làm việc – Chiều dài nhà xưởng.

– Loại hàng hóa nâng hạ – Tần suất nâng tải trọng vượt quá tải trọng của động cơ/ 1 tháng.

– Địa điểm của công trình, dự án sẽ lắp đặt.

– Ngoài 5 yếu tố trên thì động cơ cũng ảnh hưởng 1 phần nào tới giá thành của sản phẩm, bên cạnh đó môi trường làm việc cũng tác động 1 phần tới giá của cầu trục dầm đơn 5 tấn.

– Cùng 1 dự án, 1 thông số kỹ thuật khi lắp Palang( Động cơ) sẽ cho ra giá khác nhau. Cùng là của Hàn Quốc thì không chênh nhau nhiều, chỉ 1, 2 triệu nhưng so với động cơ Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ thì đã có sự chênh lệch tương đối.

– Vậy chủ đầu tư, nhà thầu ngoài các yếu tố trên hãy để ý tới phần động cơ.

– Tương tự như động cơ, môi trường làm việc cũng ảnh hưởng tới giá. Một yêu cầu làm việc trong môi trường bình thường sẽ khác nhau so với làm việc trong điều kiện dễ cháy nổ, phòng sạch, phòng ồn..

Báo giá cầu trục tại cranesvn gồm có những thông tin gì?

– Chúng tôi báo giá cho quý khách đến từng chi tiết, nhưng báo giá lại được phân bố khoa học để quý khách dễ dàng hình dung. Như chúng tôi chia phần thiết bị (Cầu trục, ray chạy, hệ thống cấp điện)

– Trong đó ghi rõ giá thành, thông số kỹ thuật để quý khách hàng nắm bắt được toàn bộ chiếc cẩu mình định lắp. Vậy đừng chần chừ nữa, hãy nhấc máy gọi điện hoặc nhắn tin zalo cho chúng tôi ngay để được tư vấn, nhận báo giá sớm, giá tốt nhất.

Lắp đặt cầu trục ở đâu uy tín – chất lượng – giá rẻ?

Giá ở đâu rẻ nhất thì giá tại cranesvn rẻ hơn, Vì sao:

– Uy Tín: Với hơn 1000 khách hàng trong nước như: Các doanh nghiệp hàn quốc tại việt nam, doanh nghiệp tư nhân và ngoài nước như Lào, Campuchia, Myanma, đã hài lòng, và hợp tác cùng chúng tôi.

– Tư vấn, báo giá nhiệt tình, chu đáo, hình ảnh sản phẩm được báo giá bằng 3D, mang tính trực quan cao để khách hàng dễ hình dung sản phẩm

– Chất Lượng: Trang thiết bị máy móc hiện đại: Máy gá dầm, máy cắt CNC, máy hàn laze, máy hàn bán tự động nên Chất lượng đạt mọi tiêu chuẩn nâng hạ Việt Nam (có thể đạt chuẩn G7)

– Kinh Nghiệm: 12 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, chúng tôi bảo đảm 100% mọi bài toán về thiết bị nâng hạ sẽ được giải với đáp án hài lòng nhất cho quý vị.

– Chữ Tâm: Trao Trọn Chữ TÍN

– Thời gian giao hàng: Từ 5 đến 15 ngày với các thiết bị tiêu chuẩn, các loại tải trọng lớn thời gian chế tạo sẽ tùy vào thực tế sản xuất của nhà máy và được 2 bên thống nhất.

– Dịch vụ sau bán hàng:Chuyên nghiệp, Bảo hành, bảo trì, luôn có mặt trong vòng 8 tiếng

– Không những thế chúng tôi đã và đang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam mà quý khách có thể?

* Liên lạc, tư vấn, báo giá: 24/24

* Theo dõi tiến độ sản xuất qua camera liên tục 24/24

* Kiểm tra thiết bị mọi lúc từ khâu chọn thép, chọn sơn, chọn tủ điện, chọn que hàn, đến khâu sơn thành phẩm, dán logo, bảo quản để giám sát, bảo đảm hoàn hảo tới từng con bulong, ốc vít và mối hàn nhỏ nhất.

5/5 - (1 bình chọn)