Cầu trục dầm đôi là gì?

Cầu trục dầm đôi (Double girder crane) là một dạng cầu trục có thiết kế với dầm đôi chịu tải và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp để nâng hạ, di chuyển hoặc vận chuyển các vật liệu có trọng lượng lớn.

Với khả năng tải trọng lớn, chất lượng đáng tin cậy và độ bền cao, cầu trục dầm đôi trở thành một lựa chọn tốt cho các nhà máy sản xuất và các công trường xây dựng. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về cầu trục dầm đôi.

cau-truc-dam-doi
Lắp đặt cầu trục trên toàn quốc

Thiết kế

Cầu trục dầm đôi được thiết kế với hai dầm song song và các cột để giữ chúng, cho phép khả năng chịu tải lớn hơn so với cầu trục dầm đơn. Các dầm đôi này được kết nối đến một hệ thống cơ khí với các bộ truyền động để tạo ra chuyển động và nâng hạ.

bao-gia-cau-truc-dam-doi
Thiết kế cầu trục chuyên nghiệp

Tải trọng

Cầu trục dầm đôi có khả năng nâng hạ các vật liệu có trọng lượng lớn đến 200 tấn hoặc hơn với chiều cao nâng hạ đáng kể và khoảng cách xa giữa các dầm.

cau-truc-dam-doi-1-tan-den-500-tan
Tải trọng cầu trục từ 1 tấn đến 500 tấn

Ứng dụng

Các cầu trục dầm đôi được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất kim loại, xi măng, ngành công nghiệp đóng tàu, sân bay và các công trường lắp ráp và xây dựng lớn khác. Chúng được sử dụng để nâng hạ và vận chuyển các vật liệu khối lớn, máy móc, thiết bị sản xuất và sản phẩm.

cau-truc-nang-may-moc-trong-nha-may
Ứng dụng cầu trục trong thực thế

Độ an toàn

Cầu trục dầm đôi được trang bị các thiết bị bảo vệ an toàn như cảm biến quang điện, hệ thống giám sát tải trọng, cảm biến về tình trạng vật liệu và hệ thống điều khiển, đảm bảo an toàn cho các nhân viên và vật liệu được nâng hạ.

cau-truc-dam-doi-su-dung-an-toan
Cầu trục sử dụng an toàn

Hiệu quả

Cầu trục dầm đôi được thiết kế để tối đa hoá khả năng di chuyển và vận chuyển, tốc độ di chuyển nhanh và chi phí thấp, đảm bảo hiệu quả hoạt động cao trong các nhà máy sản xuất và các công trường xây dựng.

hieu-qua-cau-truc-dam-doi-trong-thuc-te
Hiệu quả rõ rệt trong thực tế

Điều khiển từ xa

Cầu trục dầm đôi có thể được điều khiển từ xa bằng một hệ thống điều khiển hoặc bằng một bảng điều khiển tại hiện trường. Chức năng này giúp giảm thiểu rủi ro cho các nhân viên và tăng hiệu quả của hoạt động nâng hạ.

dieu-khien-tu-xa-cau-truc-cong-truc

Nói chung, cầu trục dầm đôi là một thiết bị nâng hiệu quả, có khả năng chịu tải lớn, đáng tin cậy và an toàn cho các nhân viên và vật liệu. Với

Đánh giá bài viết