Cầu trục dầm đơn là gì?

Cầu trục dầm đơn (Single girder crane) là một loại cầu trục được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp để đáp ứng nhu cầu nâng hạ, di chuyển và vận chuyển các vật liệu.

Với thiết kế đơn giản và tính linh hoạt cao, cầu trục dầm đơn là một lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển thường xuyên các vật liệu nhẹ đến trung bình trong hệ thống sản xuất.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về cầu trục dầm đơn.

bao-gia-cau-truc-dam-don-2-tan
Lắp đặt cầu trục một dầm tải nâng từ 1 tấn đến 20 tấn trên toàn quốc

Thiết kế

Cầu trục dầm đơn được thiết kế với một dầm để chịu tải và các cột để giữ nó. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, các dầm tương đối nhẹ cân được làm từ thép dày hoặc chất liệu nhôm hoặc từ kết hợp giữa hai vật liệu này để tăng độ bền và độ cứng.

Hệ thống cơ khí, bao gồm các bộ truyền động và các bộ điều khiển được lắp đặt bên dưới dầm để tạo ra chuyển động và nâng hạ.

bao-gia-cau-truc-dam-don-3-tan
Thiết kế cầu trục chuyên nghiệp – thẩm mỹ

Tải trọng

Cầu trục dầm đơn có khả năng nâng hạ các vật liệu có trọng lượng từ 1 tấn đến 20 tấn với khoảng cách chuyển động ngang lên đến 30m.

Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy và các công trường xây dựng có nhu cầu vận chuyển hàng hoá trong đoạn còn lại.

bao-gia-cau-truc-dam-don-5-tan
Lắp đặt cầu trục một dầm tải nâng từ 1 tấn đến 20 tấn

Ứng dụng

Các cầu trục dầm đơn được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất kim loại, xi măng và trong các công trường lắp ráp, xây dựng để nâng hạ các vật liệu từ nhẹ đến trung bình như tấm thép, cọc thép và vật liệu nặng đến mức trung bình như máy móc tại nơi cần thiết.

bao-gia-cau-truc-7-5-tan
Ứng dụng cầu trục 1 dầm trong các ngàng công nghiệp

Độ an toàn

Cầu trục dầm đơn được trang bị với các thiết bị bảo vệ an toàn như cảm biến quang điện, hệ thống giám sát tải trọng và cáp nâng, cảm biến tình trạng vật liệu và thiết bị phím điều khiển, đảm bảo an toàn cho các nhân viên và vật liệu nâng hạ.

cau-truc-dam-don-su-dung-an-toan
Cầu trục 1 dầm sử dụng an toàn

Hiệu quả

Cầu trục dầm đơn là một giải pháp hiệu quả về chi phí và hiệu suất cho các hoạt động sản xuất nhỏ và trung bình. Với thiết kế đơn giản, khả năng linh hoạt và chi phí thấp, chúng được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất và các công trường xây dựng nhỏ do không tốn quá nhiều chi phí cho việc lắp đặt hay sửa chữa.

hieu-qua-cao-khi-su-dung-cau-truc-dam-don
Hiệu quả cao khi sử dụng cầu trục 1 dầm

Điều khiển từ xa

Cầu trục dầm đơn có thể được điều khiển từ xa bằng một hệ thống điều khiển hoặc bằng một bảng điều khiển tại hiện trường. Chức năng này giúp giảm thiểu rủi ro cho các nhân viên và tăng hiệu quả của hoạt động nâng hạ.

dieu-khien-tu-xa-cau-truc-cong-truc

5/5 - (1 bình chọn)